Những Người Đọc Mã

Windtalkers (2002)

Trạng thái:
VietSub 720p

Sắp Chiếu:
HD

Đạo diễn:
John Woo,,

Diễn viên:
Nicolas Cage,Adam Beach,Roger Willie,Mark Ruffalo,Peter Stormare,Noah Emmerich,Christian Slater,,

Thể loại:
Hành Động,

Lượt xem:
15228

(7 điểm / 2 lượt)

Những Người Đọc Mã | Windtalkers (2002) VietSub

Nội dung phim

Những Người Đọc Mã | Windtalkers (2002)

Đơn vị của Joe, Anderson, Ben và Charlie đổ bộ lên hòn đảo Saipan, nới đang quân Mĩ và quân Nhật đang giao tranh ác liệt. Hai anh chàng da đỏ Ben và Charlie bắt đầu được nếm trải mùi vị thực sự của chiến tranh. Càng tiến sâu vào đảo, đơn vị của Joe càng chịu nhiều tổn thất. Một lần, cả đơn vị rơi vào tầm đạn của chính pháo binh Mĩ, điện đài lại hỏng, quân Nhật thì đang ở trước mặt, Joe nghĩ ra cách để Ben đóng giả lính Nhật còn mình là tù binh. Cả hai thâm nhập vào công sự của Nhật, dùng điện đài ở đó để thông báo tọa độ chính xác cho pháo binh. Sau lần đó, Joe và Ben trở nên gần gũi với nhau hơn.
 
Tiếp đó, cả đơn vị tiến vào một ngôi làng toàn phụ nữ và trẻ em Nhật. Đơn vị quyết định đóng quân ở đó còn Ben được gọi lên sở chỉ huy. Lát sau, ngôi làng bị lính Nhật tập kích. Anderson chết trong khi cố gắng bảo vệ Charlie. Còn Joe, khi thấy Charlie bị lính Nhật lôi đi đã buộc lòng phải giết Charlie bằng một quả lựu đạn để bảo vệ mật mã. Ben trở về và vô cùng tức giận khi biết Joe đã giết chết bạn mình. Anh ta không hề biết mệnh lệnh của cấp trên mà Joe phải tuân theo.
 
Còn một cao điểm cuối cùng của quân Nhật. Chiếm được cao điểm này là quân Mĩ sẽ làm chủ cả Saipan. Nhóm của Joe, Ben là một số người nữa được lệnh đi trinh sát để các đơn vị sau tiến lên. Cả nhóm rơi vào ổ phục kích của quân Nhật. Trên cao điểm, quân Nhật nã pháo như mưa vào đoàn quân phía sau. Điều cần thiết lúc này là dùng điện đài báo cáo vị trí của cao điểm để không quân oanh tạc. Nhưng Ben đã đánh rơi mất điện đại trong khi bị phục kích. Trong nỗ lực lấy lại điện đài, cả Joe và Ben đều bị thương. Ben, lúc này đã biết mệnh lệnh bảo vệ mật mã, yêu cầu Joe bắn chết mình nhưng Joe từ chối vì muốn Ben trở về đoàn tụ với vợ con. Cuối cùng, cả hai lấy được điện đài và thông báo cho không quân nhưng Joe thì đã hi sinh.

Bình luận về phim

Lưu ý các bạn không nên nhấp vào các đường link ở phần bình luận, kẻ gian có thể đưa virut vào thiết bị hoặc hack mất facebook của các bạn.